Điểm du lịch mới miền Tây - Cù lao An Bình Vĩnh Long


Điểm du lịch mới miền Tây - Cù lao An Bình Vĩnh Long

Cù lao An Bình điểm du lịch mới ở miền Tây Vĩnh Long 1 điểm đến sông nước miệt vườn hấp dẫn của tỉnh Vĩnh Long mỗi năm nơi đây đón khoảng một triệu lượt du khách trong và ngoài nước.


Cù lao An Bình được chọn tổ chức Ngày hội Du lịch Vĩnh Long lần thứ nhất năm 2018 (vừa diễn ra cuối tháng 8) bởi du khách tham gia ngày hội sẽ được lập tức trải nghiệm du lịch sông nước miệt vườn. An Bình sông rạch uốn quanh, vườn chôm chôm, nhãn… xanh tươi, mát rượi. 

Du khách được người dân chèo ghe tam bản đưa len lỏi qua những con rạch ngắm vườn chôm chôm chín đỏ hay vườn nhãn trĩu quả hai bên bờ; hay đạp xe trên những con đường làng rợp bóng cây, hít thở khí trời miệt vườn yên bình, êm ả. Thiên nhiên đã ban cho cù lao An Bình cây lành trái ngọt bốn mùa và người dân xứ cù lao đã sáng tạo, tận dụng sông rạch, vườn cây ăn trái làm điểm tham quan du lịch, homestay. Khách đến đây thích nhất là được ngắm nhìn những đêm trăng thanh bên dòng sông Cổ Chiên, ngủ vườn, nghe tiếng gà gáy sáng…

Du khách tham quan vườn cây ăn trái Vĩnh Long An BÌnh


Hiện tại, Vĩnh Long có 40 điểm tham quan du lịch, với 26 điểm homestay; thì cù lao An Bình có đến 20 homestay, 6 cơ sở dịch vụ ăn uống và 1 trang trại du lịch sinh thái… là điểm đến thu hút đông du khách nhất của Vĩnh Long. Từ hơn 20 năm trước, cù lao An Bình đã có mặt trên bản đồ du lịch thế giới, được các Guidebook hàng đầu đánh dấu. Lúc đó, An Bình là điểm đến miệt vườn sông nước nổi tiếng với vườn du lịch Sáu Giáo, Tám Hổ, Mười Hưởng, nhà cổ Cai Cường…

◆  Xem thêm các tour đoàn trong nước hấp dẫn:
» Tour du lịch Phú Quốc câu cá lặn ngắm san hô
» Tour du lịch Côn Đảo đảo thiêng huyền bí
» Tour du lịch liên tuyến Nha Trang Đà Lạt
» Tour du lịch Đà Lạt mới lạ quyến rũ
» Tour du lịch Nha Trang Vinperal Land


Theo nhịp thời gian, các thế hệ con cháu của các bậc lão nông tri điền tiếp bước đầu tư phát triển du lịch cù lao An Bình. Trước đây, du khách thường đến nhà vườn tham quan, thưởng thức trái cây, xem cây kiểng…, nay nơi đây đã đa dạng dịch vụ tham quan, trải nghiệm, ăn uống, nghỉ dưỡng. Có cả trăm thuyền lớn nhỏ phục vụ để du khách đến An Bình dễ dàng, các con đường làng cũng được đầu tư xây dựng. Du khách tham quan vườn cây ăn trái, có thể ăn chôm chôm tính “bụng”, thăm làng nghề, trải nghiệm tát mương bắt cá, làm vườn, câu cá, chế biến món ăn, làm bánh dân gian, đốt đuốc đi xem hát bội của Đoàn Nghệ thuật tuồng cổ Đồng Thinh (của ông Bầu Răng, tên thật Huỳnh Văn Răng) đã trải qua 100 năm thăng trầm, đờn ca tài tử, thưởng thức những đặc sản miệt vườn cùng với rau xanh đồng nội. 

cù lao An Bình đón khoảng 1 triệu lượt du khách


Bây giờ, mỗi năm cù lao An Bình đón khoảng 1 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 200.000 lượt du khách quốc tế. Theo các chuyên gia và doanh nghiệp lữ hành thì cù lao vẫn còn nhiều tiềm năng, do chưa được đầu tư khai thác hết. 

tham quan nhà vườn homestay Vĩnh Long

Nơi đây có hệ thống kênh rạch, vườn cây ăn trái đa dạng, sinh hoạt sông nước… có nhiều lợi thế để khai thác du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại, giải trí dân gian, thể thao sông nước, khám phá văn hóa ẩm thực, văn hóa dân gian, văn minh miệt vườn. Có thể xây dựng thêm những sản phẩm mới như bữa tiệc trái cây (buffet trái cây), xem hát bội cuối tuần, một ngày làm công tử, tiểu thư miệt vườn… Đồng thời, để tháo được “điểm nghẽn” và thu hút du khách đông hơn, cù lao An Bình cần sớm đầu tư hạ tầng cơ sở như nạo vét kênh rạch, xây dựng giao thông đường bộ…, chắc chắn du khách sẽ đến xứ sở cù lao nhiều hơn.

(theo TCDL)

Share on Google Plus
Web Tour Hot Du Lịch đem đến các tin mới hữu ích về tour du lịch hè tour đoàn nghỉ dưỡng trăng mật với dịch vụ chất lượng chọn lọc. Các bạn thấy thích thì "+1" hoặc "Like" cho mình nhé !